Vang Ý - Italia

Di sản rượu vang của Ý khởi đầu từ khoảng 4.000 năm trước đây, khi người tiền sử đã ép trái nho dại thành nước cốt, và đã lên men thành rượu vang, như thể do phép thần. Người Hy lạp cổ bành trướng vào các dải đất rộng ở miền Nam Ý, đã được gọi là các Oenotria, miền đất của rượu vàng. Người Etruscan là những con người tinh tế và thanh thản thực thi nghệ thuật làm rượu vang ở những đồi miền Trung Ý, được chứng thực qua nghệ thuật và những công cụ tạo tác được để lại trong các nhà mộ rộng rãi của họ. Người La Mã đã truyền bá lòng tôn sùng thần Bacchus đến mọi nơi trong đế quốc, phát triển ngành mậu dịch rượu vang thịnh vượng khắp các miền đất Địa Trung Hải và vượt xa hơn nữa. Kiến thức của họ về kỹ thuật trồng cây nho và công nghệ làm rượu đã quá tinh vi, đến nỗi không ai đã sánh kịp các kỹ thuật của họ, mãi đến thế kỷ 17 hoặc 18, khi người Ý và những người Âu châu khác đã bắt đầu xem việc làm rượu vang như khoa học hơn là thuật thần bí.

Ngành sản xuất rượu vang ở đã tiến triển nhanh suốt thế kỷ 19, khi các phương pháp trồng nho và trữ rượu đã được cải thiện và việc sử dụng các nút bần để bịt kín các chai và lọ cổ bẹt, cho phép vận chuyển một cách ổn định rượu vang đi khắp thế giới. Những tên như Chianti, Barolo và Marsala đã trở thành nổi tiếng Âu châu và xa hơn nữa. Cách đây một thế kỷ, một số rượu vang Ý đã được nhìn nhận trong số những loại tốt nhất: ngoài vang đỏ Piedmontese và Tuscan từ những giống nho Nebbiolo và Sangiovese, còn các vang trắng, không sủi tăm và sủi tăm, không ngọt hoặc ngọt, xứng đáng sự trân trọng của quốc tế.

ALESSANDRO ROSSO La Dolcezza De
  Giá tham khảo: Liên hệ

ALESSANDRO La Dolcezza Della Vittoria ROSSO (Alessandro Rosso)

Dòng rượu vang đặc biệt kỷ niệm 2342 năm chiến thắng đế quốc Ba Tư của Alexandros Đại đế. Được sản xuất từ Nhà sản xuất rượu vang nổi tiếng và lâu đời nhất của Ý Tenute Girolamo
Được lên men từ giống nho hảo hạng chọn lọc của vùng Puglia - Italia với Hương trái cây nho tự nhiên tuyệt hảo.

Còn hàng
 

VECCHIE VIGNE 80 year old vine limited edition
  Giá tham khảo: Liên hệ

Được làm từ 100% giống nho Primitivo huyền thoại của vùng Puglia-Italia. Với những gốc nho cổ từ 80 - 120 năm tuổi. Tạo nên một chai rượu vang huyền thoại được cả thế giới ngượng mộ và yêu thích.

Còn hàng
 

Ricossa Barolo Riserva
  Giá tham khảo: Liên hệ

Ricossa Barolo Riserva có hương thơm của của quả cherry khô, cỏ khô, cacao hòa quyện cùng hương bạc hà và các loài hoa đồng nội. Vị tannin mạnh mẽ kết hợp vị các loại quả đỏ chín lan tỏa trên vòm miệng. Được làm từ giống nho 100% Nebiolo hảo hạng, đặc trưng của Ý và ủ trong thùng gỗ sồi 3 năm và đóng chai sau 2 năm mới đưa ra bán.

Còn hàng
 

AMARONE
  Giá tham khảo: Liên hệ

SOPRASASSO AMARONE delle valpolicella - Được sản xuất theo phương pháp đặc biệt, những trái nho hảo hạng Corvina Veronese được thu hoạch về sau đó đem phơi 3 tháng trên giàn tre trong bóng râm, sau đó mới ép lấy nước và lên men. Rồi được ủ trong thùng gỗ sồi 15 tháng.

Còn hàng
 

MARONEA
  Giá tham khảo: Liên hệ

MARONEA - DOC Bolgheri rosso thể hiện sự kết hợp hoàn hảo giữa nho đỏ Cabernet Sauvignon và nho trắng Cabernet Franc với khí hậu và thổ nhưỡng khu vực Bolgheri - Livorno (Italia). Được ủ trong thùng gỗ sồi 18 tháng và 6 tháng trong chai trước khi xuất bán.

Còn hàng
 

Vang ngọt BELLAVITA
  Giá tham khảo: Liên hệ

SEMI DOLCE BELLA VITA Là dòng rượu vang ngọt chất lượng đến từ nhà sản xuất C.V.C SRL - Gattinara - Italia Cho hương vị sống động và tươi mới...

Còn hàng